Đồ gia dụng Nhật bằng chất liệu gốm, sứ đang cực kỳ HOT và được nhiều bà nội trợ săn đón. Tuy
nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua để có thể sở hữu được những sản
phẩm chất lượng nhất.
1. Hiểu thêm về đồ gia dụng Nhật Bản
bằng chất liệu gốm, sứ
Nhật
Bản vốn là một trong những đất nước có truyền thống trong việc phát triển nền
văn hóa gốm sứ, đặc biệt là đồ dùng gia dụng.
Từ
những chiếc bát nhỏ, chén sứ, tách uống trà… nếu đã được làm bằng chất liệu
gốm, sứ thì chắc chắn chúng rất tinh tế. Từ trong những họa tiết hoa văn tinh
xảo nhất, đồ gia dụng Nhật Bản bằng gốm, sứ đều được ưu chuộng bởi yếu tố chất
lượng, an toàn luôn được đảm bảo và đặc biệt hơn nữa là hình dáng của những
thiết kế này luôn đảm bảo được những yêu cầu khắt khe nhất của người tiêu dùng.
Gốm
sứ Nhật Bản được làm từ nguyên liệu chính là đất sét nung. Chất liệu và tỷ lệ %
của chúng khác nhau tùy thuộc vào tính chất cần thiết của từng sản phẩm và thậm
chí là cả con mắt và tay nghề của người thợ.
Trên
thực tế thì hầu hết những sản phẩm được làm bằng gốm có tuổi thọ và chất lượng
kém hơn sứ bởi nhiệt độ nung của gốm chỉ đạt từ 800 – 1.200 độ C. Trong khi đó,
những sản phẩm bằng sứ lại được nung đến tận 1.300 độ C.
2. Mẹo giúp mẹ chọn mua đồ gốm, sứ
chuẩn
Những
dòng sản phẩm gốm, sứ thuộc dòng đồ gia
dụng Nhật Bản thường được đánh giá cao nên chúng dễ dàng bị làm nhái, làm
giả. Chính vì thế, mẹ cần phải nắm được một số những mẹo vô cùng nhỏ nhưng có thể
hỗ trợ tích cực trong quá trình chọn mua đấy nhé.
Ít
mẹ biết, phần trôn của sản phẩm có lớp tráng men không được khít thì đấy đúng
là đồ sứ chuẩn đấy nhé.
Mẹ
có thể dùng một chiếc đũa gõ nhẹ lên thành sản phẩm, nếu có tiêng ngân vang kéo
dài thì đấy đúng là hàng chuẩn.
Lớp
tráng men của đồ sứ thường bóng láng và đều màu hơn đồ gốm nên chúng toát lên
vẻ thanh thoát, tinh tế hơn.
Vô
tình làm vở một sản phẩm bằng sứ, bạn có thể quan sát phần ruột bên trong của
sản phẩm này. Màu ruột của đồ sứ chuẩn đồ
gia dụng Nhật Bản sẽ có màu đồng bộ với bề mặt bên ngoài.
Với
đồ gốm thì không. Lớp bề mặt ngoài của đồ gốm thường bóng loáng hơn phần ruột
bên trong. Tất nhiên, đây chỉ là “note” thêm một kiến thức chứ thực tế thì
không nên dùng cách này để… kiểm tra nhé.
Nếu
là đồ gốm, sứ chuẩn thì bề mặt của sản phẩm luôn được tráng lớp men bóng loáng,
láng mịn và không hề có vết sần của nứt, rạn hay sạn, cát còn vương lại.
Để
đồ gia dụng Nhật Bản được làm bằng gốm, sứ có thể sử dụng với tuổi thọ lâu
nhất, bạn có thể ngâm chúng từ 5 – 7h đồng hồ trong nước lạnh hoặc nước vo gạo
trước khi sử dụng. Sau đó đun sôi chúng với nước muối pha loãng từ 5 – 10 phút
để độ giãn nở của đất nung được tốt hơn nhé.
______________________
Lấy
hàng tại
66
Thái Hà – Đống Đa, Hà Nội
Call
đặt hàng: (04)3537.6957
0 comments:
Post a Comment